Công ty thiết kế website chuẩn SEO

Cách xây dựng một trang web thân thiện với SEO

Thiết kế trang web thân thiện với SEO yêu cầu bạn tải trước quy trình với chiến lược và lập kế hoạch, sau đó thực hiện sau khi phần lớn công việc được đặt ra. Cuối cùng, việc phát triển web SEO kết thúc với khoảng 60% kế hoạch và 40% thực hiện.

Những cân nhắc sau đây sẽ giúp xây dựng sự hiểu biết vững chắc về SEO cho các nhà phát triển web. Bạn cũng có thể sử dụng các mẹo thiết kế trang web SEO này để tinh chỉnh quy trình hiện tại của Quý khách và cung cấp sản phẩm chất lượng cao hơn.

Thiết kế trang web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web SEO là thực hành vạch ra một kế hoạch để tạo lượng visit không phải trả tiền, sau đó thiết kế một trang web theo kế hoạch đó. Cách tiếp cận này trái ngược với quy trình thiết kế trang web truyền thống, nơi một trang web được xây dựng để trông hấp dẫn mà không có chiến lược tạo lượng visit hoặc khách hàng.

Mục tiêu cơ bản của cả nhà marketing và nhà thiết kế trang web đều giống nhau – xây dựng một trang web tuyệt vời. Tuy nhiên, có sự sai lệch giữa khái niệm của nhà marketing và nhà thiết kế web về một trang web kinh doanh hiệu quả. Các nhóm phát triển web và SEO phải đồng ý về những gì tạo nên một trang web kinh doanh tốt trước khi họ có thể thành công.

Mục tiêu của công ty, doanh nghiệp là có một trang web phục vụ khách hàng hiện tại, thu hút/chuyển đổi khách hàng tiềm năng và mang lại lợi tức đầu tư đáng kể.

Tạo bản đồ từ khóa

Dựa trên ngành và sản phẩm/dịch vụ mà công ty của các bạn (hoặc doanh nghiệp của khách hàng) cung cấp, bạn sẽ biết rõ trang web của mình cần đưa vào những trang nào. Trong trường hợp chủ doanh nghiệp và nhà thiết kế web thường mắc sai lầm là không phân định từng sản phẩm/dịch vụ thành một nhóm từ khóa xác định. Điều đó nghĩa là gì?

Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang tạo một trang web cho một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về căng da mặt và nâng mông. Bạn cũng có thể quyết định rằng bạn muốn có một trang chủ và một trang phẫu thuật trên trang web của mình. Thật không may, trang phẫu thuật của bạn có thể sẽ không xếp hạng tốt cho một trong hai thủ thuật của bạn vì nó không phục vụ cho một nhóm từ khóa duy nhất.

Một người tìm kiếm căng da mặt có lẽ không muốn xem trang về nâng mông VÀ căng da mặt. Họ chỉ muốn xem một trang về căng da mặt. Trang facelifts của bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm vì chủ đề chính không rõ ràng.

Để tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt nhất, bạn cần thiết kế trang chủ, trang đổi mới và trang nâng mông. Trang chủ của bạn có thể nói về các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, nhưng các trang phụ của bạn nên tập trung vào các hoạt động tương ứng.Sử dụng một công cụ như SEMrush để xác định những từ khóa bạn cần sử dụng. Đây là một công cụ trả phí sẽ có giá khoảng $100/tháng, nhưng nó giúp bạn xác định những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm trực tuyến.

Sau khi bạn nghiên cứu danh sách các từ khóa có liên quan cho trang web của mình, hãy chia chúng thành các nhóm riêng biệt và tối ưu hóa từng trang cho các cụm từ tìm kiếm đó.

Tên miền

Chọn một tên miền là một quyết định cực kỳ quan trọng thường không được cân nhắc đủ. Nếu bạn có một chiến lược phát triển thương hiệu được cân nhắc kỹ lưỡng, việc đưa tên thương hiệu của công ty của các bạn vào tên miền của bạn là điều đương nhiên. Mặc dù đây là một động thái kinh doanh hoàn toàn tốt, nhưng một chiến lược tốt cho thiết kế và SEO web là bao gồm một từ khóa trong tên miền của bạn.

Mặc dù bộ lọc năm 2012 của Google ngăn chặn các trang web spam, chất lượng thấp xếp hạng với tên miền đối sánh chính xác (EMD), vẫn có những lợi ích khi đưa từ khóa vào miền của bạn miễn là trang web của cửa hàng có chất lượng cao.

Ví dụ: một trang web doanh nghiệp địa phương có thể bao gồm tên thành phố trong tên miền của mình để giúp củng cố thẩm quyền kỹ thuật số cho địa điểm đó.

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Houston có thể sử dụng thương hiệu kinh doanh của họ làm tên miền. Sau khi tối ưu hóa trang web của họ trong vài năm, họ có thể xếp hạng cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao. Nếu chính bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đó đã thiết lập một tên miền với tên thương hiệu của họ cộng với “Houston”, thì họ đã có thể xếp hạng cho cùng một từ khóa cạnh tranh sớm hơn nhiều.

Hãy chú ý rằng tên miền của bạn phải phù hợp với tầm nhìn kinh doanh của bạn. Nếu bạn có hy vọng phát triển công ty của mình thành một tổ chức toàn tiểu bang, toàn quốc hoặc toàn cầu, thì bạn nên tránh đưa số nhận dạng địa phương vào miền của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một từ khóa chủ đề trong tên miền không hạn chế địa phương của mình. Sử dụng tên thương hiệu của công ty của các bạn cộng với một từ khóa có liên quan là một cách tiếp cận tốt sẽ đẩy nhanh kết quả SEO của bạn. Điều này cũng có thể hạn chế nếu mô hình kinh doanh của bạn thay đổi và bạn cần phát triển vượt ra ngoài từ khóa trong tên miền của mình.

Ví dụ: nếu Nike đã chọn tên miền nikeshoes.com trong khi tạo sự hiện diện kỹ thuật số, họ sẽ hạn chế khả năng xếp hạng cho các trang phục khác như quần bó sát và áo hoodie. Luôn cân bằng thương hiệu và chiến lược SEO của bạn trong khi chọn tên miền.

Web hosting

Lưu trữ web là một phần quan trọng trong quá trình phát triển trang web thân thiện với SEO vì nhiều lý do. Dịch vụ lưu trữ web của bạn sẽ ảnh hưởng đến chi phí, tốc độ tải trang, đảm bảo chất lượng và bảo mật.

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web rẻ hơn có vẻ như là một động thái tài chính ngắn hạn tuyệt vời, nhưng họ có thể khiến các trang web của cửa hàng tải chậm hơn so với một máy chủ đắt tiền hơn. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến SEO, tăng tỷ lệ thoát và giảm chuyển đổi khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể đọc thêm về các yếu tố tốc độ trong bài viết của chúng tôi về SEO trang web mới.

Một máy chủ web đắt tiền hơn cũng có thể có các biện pháp bảo mật tốt hơn, khiến tin tặc khó làm hại trang web của cửa hàng hơn. Nếu có điều gì đó xảy ra với trang web của cửa hàng, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt thường sẽ có các bản sao lưu mà bạn có thể khôi phục. Tìm sự cân bằng giữa chi phí và tính năng khi chọn máy chủ.

CMS/Nền tảng trang web

Rất nhiều SEO thiết kế web của bạn sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn chọn cho trang web của mình. Các nhà phát triển nâng cao hơn có thể quyết định xây dựng một trang web hoàn toàn tùy chỉnh. Tuy nhiên, hầu hết các công ty sử dụng một số loại hệ thống quản lý nội dung (CMS) hoặc trình tạo trang web cho trang web của họ, giúp việc quản lý liên tục trở nên dễ dàng hơn.

Một trong những nền tảng phổ biến nhất cho các trang web là WordPress (WP). CMS này hoạt động tốt cho cả mục tiêu thiết kế trang web và SEO, đồng thời cung cấp cho các bên liên quan trọng doanh nghiệp tùy chọn quản lý trang web của riêng họ sau khi được xây dựng.

Công ty thiết kế website chuẩn SEO
Bạn có thể đánh giá Dịch vụ SEO của họ có thực sự là Công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp hay không bằng các câu hỏi sau:
01. Công ty có thể chia sẻ một số dự án thành công về thiết kế web và SEO không ?
02. Dịch vụ SEO có tuân theo Nguyên tắc quản trị Trang web của Google không ?
03. Công ty SEO có cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến hoặc lời khuyên nào để bổ sung cho công việc tìm kiếm theo hệ thống (tự nhiên) không ? Ví dụ như quảng cáo Google Adwords, quảng cáo mạng xã hội


Có các nền tảng khác như Wix, Squarespace, Weebly hoặc Shopify. Mỗi cái đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng chúng tôi thực sự khuyên các bạn nên sử dụng WordPress vì tính linh hoạt và cơ sở người dùng rộng lớn của nó. Vì có rất nhiều người sử dụng WP nên có rất nhiều tài liệu có sẵn trên web phòng trường hợp bạn gặp sự cố. Các tính năng này thường bị các nhà thiết kế web bỏ qua vì chúng ít liên quan đến tính thẩm mỹ của trang.

Tốc độ tải trang

Một trang web với các tính năng tiên tiến và đồ họa có độ phân giải cao là thẻ điện thoại của một nhà thiết kế web. Thật không may, tài nguyên lớn và các trang web xử lý nặng có xu hướng tải chậm. Trên hết, mức độ phổ biến của việc truy cập web trên thiết bị di động qua kết nối internet chậm hơn đang tăng lên. Nếu trang web của cửa hàng quá phức tạp để tải nhanh qua kết nối di động, bạn sẽ mất khách truy cập và thứ hạng.

Vào tháng 7 năm 2018, Google đã tung ra Bản update tốc độ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của các trang web tải cực kỳ chậm. Tầm quan trọng ngày càng tăng của thời gian tải trang web khuyến khích hành động cân bằng giữa thiết kế web và tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Trải nghiệm của khác hàng (UX)

Trải nghiệm của khác hàng là khía cạnh trang web mà các nhà thiết kế thường xử lý tốt hơn các chuyên gia SEO. Thật khó để không đồng ý với thực tế là một trang web đẹp, đầy cảm hứng sẽ rất tốt cho người dùng.

Khi nói đến UX, thiết kế trang web & SEO thường mâu thuẫn với ý định của người dùng. Một trang chủ đẹp sẽ gây ấn tượng với người dùng, nhưng mục đích của trang chủ là gì? Nếu trang chủ của bạn không tính đến nhu cầu của khách truy cập và giúp họ thực hiện bước tiếp theo được thông báo, thì bạn đang gặp sự cố.

Ví dụ: trang web của một công ty luật có hình ảnh có độ phân giải cao của nhóm pháp lý và nút Giới thiệu về chúng tôi ở phía trước và trung tâm thoạt nhìn có vẻ phù hợp. Tuy nhiên, người dùng có thể quan tâm nhiều hơn đến các vụ kiện gần đây mà bạn đã thắng, các lĩnh vực luật mà công ty chuyên về và giá cả các dịch vụ của công ty.

Một cách tuyệt vời để khám phá các vấn đề UX tiềm ẩn trên một trang web là cài đặt Google Analytics và phân tích định kỳ hành vi của khách truy cập. Báo cáo luồng hành vi là một cách dễ dàng để xem nơi người dùng vào và thoát khỏi trang web của cửa hàng. Nếu tỷ lệ thoát trên bất kỳ trang cụ thể nào có vẻ cao, hãy thử kiểm tra A/B các thành phần trang web khác nhau.

Lập chỉ mục & Khả năng thu thập dữ liệu

Để các bộ máy tìm kiếm dễ dàng truy cập các trang web của cửa hàng, bạn cần phải có sẵn một vài phần kỹ thuật SEO. Những phần này bao gồm:

Điều hướng sitewide tốt
Một sơ đồ trang web
Robot.txt và meta robot không hạn chế
Kiến trúc thông tin tốt
Các liên kết nội bộ có liên quan (mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo).

Việc quên bao gồm chúng có thể là một trở ngại lớn trong việc làm cho trang web của cửa hàng thân thiện với SEO.

Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web giống như một mục lục cho trang web của cửa hàng. Sơ đồ trang web HTML là một danh sách thân thiện với người dùng mà khách truy cập có thể sử dụng để xem tất cả các trang của bạn và nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. Sơ đồ trang web XML là sơ đồ trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm mà rô-bốt sử dụng để xác định và thu thập dữ liệu các trang trên trang web của cửa hàng. Cả hai đều có tầm quan trọng để được tìm thấy bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, việc tạo sơ đồ trang web XML cũng dễ dàng như tải xuống plugin Yoast SEO miễn phí và kích hoạt sơ đồ trang web của cửa hàng. Mặt khác, sơ đồ trang web HTML không phải lúc nào cũng cần thiết nếu bạn có điều hướng đầu trang và chân trang tốt.

Tạo sơ đồ trang web XML và gửi nó tới Google Search Console là một thành phần quan trọng của SEO dành cho nhà phát triển web. Việc bỏ qua quy trình này có thể hạn chế nghiêm trọng lượng visit vào trang web của cửa hàng và hạn chế khả năng chuyển đổi khách hàng cũng như tạo doanh thu của trang web.

Tập tin robots.txt

Robots.txt là một tệp mà bạn có thể truy cập bằng cách nhập tên miền của mình vào thanh URL và thêm robots.txt vào cuối. Đây giống như danh sách khách mời tại một sự kiện nổi tiếng… nhưng đối với robot. Nếu một robot không có trong danh sách, nó không thể truy cập trang web của cửa hàng. Rô bốt meta là các thẻ HTML mà bạn có thể đưa vào trên cơ sở từng trang để hạn chế một số trang nhất định không được đưa vào chỉ mục của máy tìm kiếm.

Chỉ thị rô-bốt rất quan trọng vì chúng có thể vô tình hạn chế quyền truy cập vào trang web của cửa hàng. Ví dụ: các nhà phát triển thường sử dụng robots.txt để hạn chế một trang web trong khi trang web đó đang được phát triển. Nếu trang web của cửa hàng vô tình được khởi chạy mà không xóa các hướng dẫn này, thì bạn có thể đang ẩn trang web của mình khỏi các bên liên quan kỹ thuật số quan trọng.

Phạm vi của bài đăng này sẽ không đi vào chi tiết xung quanh rô bốt trang web, nhưng vui lòng xem bài đăng này về cách ngăn Google lập chỉ mục bằng chỉ thị rô bốt.

Kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web

Kiến trúc thông tin tốt là một khía cạnh rất quan trọng của việc tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm. Cấu trúc trang web thân thiện với SEO có thể giúp các bộ máy tìm kiếm và người dùng hiểu họ đang ở đâu trên trang web của cửa hàng. Điều này giúp xây dựng lược đồ nội dung ảnh hưởng đến mức độ xếp hạng tự nhiên của các trang.

Ví dụ: thiết kế trang web dầu khí có thể bao gồm các sản phẩm khác nhau liên quan đến các quy trình thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn. Tham khảo cách bạn có thể cấu trúc các URL cho đơn vị LACT nếu trang web của cửa hàng cung cấp một số sản phẩm liên quan đến các phần khác nhau của chuỗi cung ứng O&G.

URL trang chủ của bạn chỉ là tên miền chính của bạn. Bạn nên tối ưu hóa trang chủ của mình cho chủ đề bao quát của trang web. Trong trường hợp này, bạn có thể tối ưu hóa trang chủ của mình cho “thiết bị dầu khí”.

Thư mục tiếp theo sẽ chứa từng sản phẩm liên quan đến các thư mục con của bạn. Thư mục con phụ cho đơn vị LACT của bạn sẽ là yourdomain.com/midstream/lact-unit/. Khi ai đó truy cập trang này, họ sẽ trực giác rằng bạn có một số sản phẩm trung nguồn và sản phẩm dành cho thị trường thượng nguồn và hạ nguồn.

Cấu trúc thư mục này cũng sẽ giúp trang chủ của bạn xếp hạng tốt hơn cho “thiết bị dầu khí” vì các bộ máy tìm kiếm có thể thấy rằng bạn có nhiều lựa chọn thiết bị cho toàn bộ ngành O&G. Do nội dung hữu ích trên trang web của cửa hàng, bạn có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là các liên kết từ một trang của trang web của cửa hàng đến một trang khác. Bản chất của liên kết nội bộ là điều hướng hoặc theo ngữ cảnh.

Vào phút thứ 22 của Hangout dành cho quản trị viên trang web của Google năm 2016 này, Người phát ngôn của Google John Mueller nói về cách Google sử dụng các liên kết nội bộ trong trang web của cửa hàng. Mueller chỉ ra rằng các liên kết theo ngữ cảnh trong nội dung chính của trang web của cửa hàng được xử lý khác với các liên kết điều hướng của bạn.

Liên kết điều hướng rất quan trọng đối với các bộ máy tìm kiếm cần thu thập dữ liệu trang web của cửa hàng và lập chỉ mục các trang của bạn. Chúng cũng rất quan trọng để người dùng khám phá trang web của cửa hàng và nhanh chóng tìm thấy thứ họ cần.

Công ty thiết kế website chuẩn SEO


Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang thiết kế trang web của một công ty xây dựng. Khi Google nhìn thấy một liên kết ở chân trang của bạn với văn bản liên kết “trang chủ” và URL tới trang chủ của bạn, Google sẽ biết rằng bạn đang liên kết tới trang chủ của mình. Khi Google nhìn thấy một liên kết trong một bài viết trên blog về cách chọn nhà thầu thương mại sử dụng văn bản neo “công ty xây dựng thương mại được xếp hạng hàng đầu” và URL tới trang chủ của bạn, nó sẽ cung cấp ngữ cảnh cho biết trang chủ của bạn nói về điều gì.

Sử dụng các liên kết điều hướng và theo ngữ cảnh đều có tầm quan trọng để điều hướng trang web của cửa hàng. Tuy nhiên, các liên kết nội bộ theo ngữ cảnh trong nội dung chính của trang có liên quan sử dụng văn bản neo mô tả rất quan trọng đối với thứ hạng của bạn. Loại thông tin chi tiết này có thể giúp các nhà thiết kế tạo ra một thiết kế web thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng như làm hài lòng người dùng.

Liên hệ với Viet SEO để thiết kế trang web chuẩn SEO ngay hôm nay.

Nhóm của Việt SEObao gồm các nhà thiết kế web từng đoạt giải thưởng và các nhà chiến lược SEO giàu kinh nghiệm có thể giúp xây dựng một trang web hiệu suất cao cho công ty của các bạn. Cơ quan marketing của chúng tôi đã giúp các công ty vượt trội trong gần 40 năm và sẵn sàng làm điều tương tự cho bạn.

Cách kiểm tra hiệu suất SEO của thiết kế web của bạn

Bạn không chắc liệu thiết kế trang web của mình có đáp ứng các tiêu chuẩn của Google hay không? Rất may, có rất nhiều công cụ để kiểm tra hiệu suất của nó. Cách nhanh nhất và dễ nhất là WebPageTest—chỉ cần nhập URL của trang web và chọn bài kiểm tra bạn muốn chạy. Google Lighthouse là một tùy chọn phổ biến khác nhanh chóng trả về một loạt các số liệu thống kê hữu ích về hiệu suất trang web.

Các công cụ khác mà bạn có thể muốn xem bao gồm GTmetrix, một công cụ miễn phí kiểm tra và đánh giá hiệu suất tốc độ trang cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích để cải thiện. DareBoost cũng kiểm tra và phân tích tốc độ, SEO, chất lượng và bảo mật trang web của cửa hàng, trong khi Công cụ Phòng thí nghiệm Vàng theo dõi hiệu suất cũng như chất lượng HTML, CSS và JavaScript.

Thiết kế web thân thiện với SEO theo tiêu chuẩn

Chúng tôi đã xây dựng Vev để giúp dễ dàng tạo trải nghiệm web tiên tiến hoạt động đặc biệt cho SEO. Kéo và thả các thành phần thiết kế được mã hóa trước—từ hình ảnh thị sai và video kể theo kiểu cuộn, đến các đối tượng 3D và biểu mẫu được nhúng—trong khi Vev tạo HTML, CSS và JavaScript sạch trong nền. Tất cả các dự án Vev tự động bao gồm tiêu đề, siêu dữ liệu và các tập lệnh cần thiết để trang của bạn được các bộ máy tìm kiếm chọn.

Công ty thiết kế website thân thiện với SEO

Chúng tôi không phải là nhà thiết kế đồ họa. Chúng tôi không phải là một công ty phát triển web. Nhưng chúng tôi hiểu công cụ tìm kiếm. Chúng tôi cũng hiểu kinh doanh và cách tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Quan trọng nhất, chúng tôi hiểu cách tích hợp chiến lược kinh doanh trong thế giới thực với sự hiện diện trực tuyến theo cách mà Google và các bộ máy tìm kiếm khác hiểu—mà không phải hy sinh trải nghiệm người dùng của bạn hoặc loại bỏ các khách hàng tiềm năng.

Chúng tôi thực hiện nghiên cứu thị trường và từ khóa, sau đó làm việc với các chủ doanh nghiệp để phát triển chiến lược đáp ứng các mục tiêu kinh doanh thông qua SEO, PPC cũng như các kênh quảng cáo và marketing kỹ thuật số khác. Khi chúng tôi đã phát triển kế hoạch và chiến lược marketing kỹ thuật số này, chúng tôi kêu gọi các đối tác sáng tạo nội dung và thiết kế web xuất sắc mà chúng tôi có mối quan hệ lâu dài.

Các đối tác này có thể chuyển những hiểu biết sâu sắc về SEO của chúng tôi và nhu cầu kinh doanh của bạn thành các trang web đẹp mắt, thân thiện với người dùng, đáp ứng mọi mong đợi của khách truy cập và khách hàng của bạn (điều hướng trực quan, thời gian tải nhanh, thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động)—đồng thời cũng hấp dẫn các bộ máy tìm kiếm.

Không bao giờ là quá muộn để thiết kế trang web thân thiện với SEO

Khi chúng tôi hợp tác để thiết kế và phát triển trang web của cửa hàng, chúng tôi làm như vậy với mục tiêu hướng tới sự phát triển trong tương lai. Chúng tôi luôn nhắm đến kiến ​​trúc trang web được xây dựng để phù hợp với loại nội dung và điều hướng mà bạn cần để hỗ trợ chiến lược SEO dài hạn.

Trang web của bạn không chỉ là một sơ yếu lý lịch kỹ thuật số hoặc danh thiếp. Nó cung cấp cơ hội để tạo ra một chu kỳ đạo đức. Với tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm phù hợp, trang web đó sẽ thu hút những khách truy cập chưa từng có kinh nghiệm với thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Khi đó, nếu trang web đó được thiết kế tốt—hấp dẫn, dễ đọc, thân thiện với thiết bị di động—thì nó sẽ tạo niềm tin cho khách truy cập. Họ sẽ ở lại lâu hơn, tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn—đồng thời tăng thứ hạng của bạn trong mắt các bộ máy tìm kiếm. Thứ hạng được cải thiện đó mang lại nhiều khách truy cập hơn—một số người trong số họ sẽ chuyển đổi thành khách hàng—và bánh xe tiếp tục quay.

SEO trong thiết kế web: Mọi thứ bạn cần để trang trải

Cũng giống như UX, mức độ tương tác và hệ thống phân cấp thông tin, SEO là yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với bất kỳ thiết kế web tốt nào.

Vì thế, nếu bạn đang thiết kế một trang web, bạn cần phải tính đến SEO nếu bạn muốn nó hoạt động. Với việc Google liên tục thay đổi thuật toán và giới thiệu các bản update mới, tốc độ phát triển của các phương pháp hay nhất về SEO dường như không thể theo kịp. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tập hợp một danh sách kiểm tra những điều cần đề cập và các phương pháp hay nhất cần xem xét để tạo một trang web thân thiện với SEO hoạt động hiệu quả. Đây là mọi thứ bạn cần biết về SEO trong thiết kế web.

Mối quan hệ giữa UX và SEO trong thiết kế web

Điều đầu tiên cần xem xét là khi nói đến SEO trong thiết kế web, có một điểm hấp dẫn. Bạn cần đạt được sự cân bằng phù hợp giữa việc thiết kế một trang web được tối ưu hóa cho con người và thiết kế một trang web được tối ưu hóa cho các bộ máy tìm kiếm. Điều này có thể phức tạp, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với hai nhóm khác nhau: một nhóm thiết kế và một nhóm SEO.

Bạn muốn đưa SEO vào thiết kế trang web của mình để trang web của cửa hàng thực sự hiển thị trên Google và khách hàng có thể tìm thấy nó. Nhưng bạn cũng muốn có một trang web thân thiện với người dùng, sáng tạo và hấp dẫn—và hấp dẫn con người. Bên dưới đây là một vài điều cơ bản cần ghi nhớ:

1. Tốc độ trang

Google đã phát hiện ra rằng 53% người dùng thiết bị di động sẽ rời khỏi trang web nếu trang web không tải trong vòng ba giây—làm cho tốc độ trang trở thành một phần quan trọng trong thuật toán của Google. Những thứ có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang của bạn bao gồm lưu trữ chậm, mã hóa và nội dung nặng, kích thước tệp và plugin.

2. Điều hướng trang web

Các trang web phải có cấu trúc tốt và cung cấp nhiều liên kết nội bộ đến các trang quan trọng nhất của bạn. Sử dụng ngôn ngữ cụ thể để chỉ dẫn người dùng đến các trang có liên quan nhất của bạn và tránh các cụm từ mơ hồ như "bấm vào đây"; thay vào đó, hãy sử dụng ngôn ngữ mô tả nội dung mà bạn đang liên kết đến, ví dụ: "hướng dẫn tải xuống".
Thiet ke website chuyen nghiep Chúng tôi thiết kế web chuẩn SEO nhằm giúp website của bạn, Trên đây là các tính năng chung cho các mẫu website tại Thiết kế website chuyên nghiệp. Đối với từng loại web, chúng tôi cũng cung cấp những tính năng